เฮ้ยมันมีจริงเหรอ!? 10 อาชีพสุดแปลก แต่มีอยู่จริง ที่จะทำให้คุณอิจฉาหนักมาก!!

-- ad --

โคตรแปลกแขกบังกะลาเทศ!! 10 อาชีพแปลกๆ แต่มีอยู่จริง ที่จะทำให้คุณอิจฉาหนักมาก!!

advertisement

เรียกได้ว่าโลกของเรามักมีเรื่องราวที่แปลกและ ทำให้รู้สึกตื่นเต้นกันอยู่ตลอด..ซึ่งก็ไม่ต่างกับข่าวนี้ ที่ทางทีมงานได้ไปหามาได้ แต่ เรื่องที่ทุกท่านจะได้รับชมต่อไปนี้ เกี่ยวกับ อาชีพ แปลก ๆ ที่ไม่เชื่อว่ามันจะมีอยู่จริงบนโลก แต่ เชื่อเถอะว่ามันมีอยู่จริง แถมคุณยังต้องอิจฉาหนักมาก

#1 นักทดสอบเซ็กซ์ทอย

ก่อนของเล่น สุดสยิวจะออกมาวางขาย จะต้องผ่านการทดสอบจาก Toy tester  ซะก่อน ส่วนค่าตอบแทนของอาชีพนี้ก็สูงมาก ๆ อีกด้วย(ทั้งฟินทั้งได้เงิน555+)

#2 นักทดสอบกัญชา

หากมองผิวเผินอาชีพนี้ อาจจะดู เหมือนพวกขี้ยา แต่เดี๋ยวก่อน เพราะว่าอาชีพเค้าทำเพื่อทางการแพทย์ ไม่ได้ใช้ในการเสพเพื่อเป็นติด เป็นอย่างที่หลายคนคิดนะ

#3 บริษัททำโปรแกรมจดหมายลางาน

จะลางานทั้งทีก็ต้องมานั่งปวดเศียรเวียนเกล้ากับการเขียนจดหมาย ซึ่งโคตรจะเป็นทางการ แต่คุณอาจจะหมดปัญหาการปวดหัวไปเลยเมื่อมีบริษัทหัวหมอได้รับจ้างเขียนใบลางาน
ซึ่งค่าจ้างก็ประมาณ 700 ต่อ ฉบับ

#4 บริษัทจัดหาคู่

ธุรกิจจัดหาคู่เกิดขึ้น เพราะความหวังบังเกิด บริษัทจัดหาคู่ในอินเทอร์เน็ตจึงมีบทบาทต่อคนโสดจากทุกสารทิศ ซึ่งสมัยนี้คนโสดก็ยิ่งมีมากขึ้นเรื่อย ๆ และ อาชีพนี้ก็ยิ่งมีคนใช้บริการเอามาก ๆ เช่นเดียวกัน

#5 แกล้งตายในภาพยนตร์

เป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียว และ ที่่สำคัญมันทำเม็ดเงินได้ดีเลยทีเดียว สำหรับอาชีพแกล้งตาย(ไม่ใช่ไปตายกันจริงๆนะ 555+) ซึ่งเป็นอาชีพที่ไม่ต้องออกแรงอะไรมาก แค่ นอนแกล้งตายเฉย ๆ แต่ที่สำคัญ ได้ค่าแรงถึงวันละ 3,000 บาทต่อวันกันเลยทีเดียว

#6 นักวิทยาศาสตร์ดมกลิ่น

ปัจจุบันสารเคมี เริ่มมีบทบาทกับเราในชีวิตจริงมากยิ่งขึ้น เช่น สเปรย์ระงับกลิ่นกาย ที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าก่อนที่เจ้าสเปรย์พวกนี้จะมาออกวางขายในตลาด มันก็จะต้องมีผู้ทดสอบก่อน ซึ่งนี่ก็คืออาชีพ ดมกลิ่มเพื่อวิจัยผลิตภัณฑ์

#7 รับจ้างถอนหงอก

ใครจะเชื่อว่ามันจะมีอยู่จริง ๆ กับธุรกิจถอนผมหงอก แต่ ธุรกิจนี้กลับสร้างรายได้ดีจนไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ซึ่งดูเหมือนเป็นงานง่าย ๆ แต่ความเป็นจริงแล้วมันเป็นงานที่่ต้องใช้สมาธิในการ จดจ่องหา เส้นผมสี ขาว ที่ปะปนอยู่ในผมสีดำ ส่วนคนที่ถูกถอนก็ฟินเว่อร์ เพราะแค่นั่งหรือนอนเฉย ๆ คุณก็จะมีผมที่ดำสลวยในไม่ช้า..

advertisement

#8 แม่บ้านเปลือย

งานปาร์ตี้สุดเหวี่ยงของคุณ จะสนุกเต็มพิกัดได้หรือไม่ นั้น บางที มันก็ต้องยอมรับความเป็นจริง เพราะว่าเมื่อคุณลุกขึ้นมาจากเตียงตอนเช้าสิ่งแรกที่คุณจะต้องเจอก็คือ บ้านพัง…ดังนั้นธุรกิจนี้จึงบังเกิดขึ้น

พร้อมกับแม่บ้านสาวสวยสุดเซ็กซี่ จนคุณต้องฟินตาม เพราะ บริษัท Fantasy Maid Service of Lubbock ในรัฐเท็กซัสได้จัดหาแม่บ้านเปลือยมาเคลียร์พื้นห้องให้สะอาดโดยไม่ใส่เสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว…โดยคิดค่าจ้างชั่วโมงละ 3,000 บาท ต่อแม่บ้าน 1 คน และ 4,600 บาท สำหรับ 2 คน (แต่อย่าเพิ่งคิดไปไกลเพราะว่าคุณไม่สามารถแตะต้องตัวพวกน้อง ๆ เค้าได้ นะจ๊ะ)

#9 ทดสอบสไลเดอร์

First Choice Holidays บริษัทชั้นนำของอังกฤษเพิ่งประกาศรับสมัคร Water Slide Tester เพื่อตระเวนทดสอบความเจ๋งของเครื่องเล่นตามสวนน้ำในเครือทั่วโลก

ซึ่งนักทดสอบเหล่านี้ต้องประเมินว่ามันสูงได้มาตรฐานหรือไม่ คุณภาพของน้ำเป็นอย่างไร ปลอดภัยไหม ระดับความเสียวมีมากหรือเปล่า ฯลฯ น่าเสียดายที่เขารับสมัครเฉพาะคนสัญชาติอังกฤษ อายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น และเมื่อบรรจุเป็นพนักงานก็จะได้รับค่าจ้างสนุกปีละ 20,000 ปอนด์ (9 แสนบาทต่อปี หรือราว 75,000 บาทต่อเดือน)โคตรอิจฉาเลยแฮะ!

advertisement

#10 ชิมอาหารสัตว์

อาชีพนี้จริง ๆ แล้วมีมานานพอสมควรแล้วโดย คนในภาพคือ Simon Allison ซึ่งเป็นนักชิมอาหารสัตว์ (Pet Food Tester) และตอนนี้เขาก็ได้ดำรงอยู่ในตำแหน่ง Senior Food Technologist ของบริษัท Marks Spencer

ซึ่งเขาต้องผ่านการเทรนเพื่อให้เพดานปากและลิ้นรับสัมผัสจากอาหารทุกคำที่ชิม จนสามารถประเมินออกมาเป็นรายงานได้ว่า เมนูไหนที่จะถูกปากน้องหมาน้องแมวได้ และยังต้องแยกแยะให้ออกว่ามันมีส่วนประกอบที่จะทำให้เจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้ร้องยี้ด้วยหรือไม่ แต่เขาก็แค่เคี้ยว เพื่อลิ้มรส แล้วคายทิ้งเท่านั้น! ไม่ได้กลืนลงท้องกันหรอกนะ…

Credit : wtfintheworld

advertisement
advertisement